Hằng năm, ta vẫn luôn thấy trên TV, báo đài nói về những buổi kết nạp Đảng cho một số đoàn viên hoặc những buổi tổ chức lễ trao huy hiệu Đảng cộng sản Việt Nam cho họ.

Hình ảnh đeo huy hiệu Đảng như là một cách thể hiện sự tôn vinh những tấm gương có công cống hiến cho Đảng và sự nghiệp cách mạng đất nước. Không phải ai cũng có thể được kết nạp Đảng đơn giản như vào đội thiếu niên hay đoàn thanh niên bởi sự nghiêm ngặt trong quá trình xét duyệt vào Đảng. Một số người có thể chưa rõ cách đeo huy hiệu đảng trên áo, vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Huy hiệu Đảng là gì?

Huy hiệu Đảng là biểu tượng tượng trưng cho Đảng Cộng Sản Việt Nam, là sự ghi nhận công lao, đóng góp của Đảng viên tương lai đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ nước nhà.

cach deo huy hieu dang
Hình ảnh huy hiệu Đảng

Thông thường, lịch sử của Đảng viên sẽ được xác định dựa trên 2 yếu tố chủ yếu là :

 • Thời gian kết nạp Đảng: phần này được ghi trong quyết định kết nạp Đảng hoặc qua thẻ Đảng
 • Hệ thống huy hiệu tuổi đảng: để xác định thời gian tham gia Đảng cộng sản Việt Nam. Đối với những người có tuổi đảng càng lớn ( từ 30 năm trở lên) thì sẽ được trao huy hiệu 30 năm tuổi Đảng. Điều đó thể hiện niềm vinh dự cũng như cống hiến qua nhiều năm hoạt động của bản thân.

Hình ảnh đeo huy hiệu đảng thay cho việc trao những bó hoa, quà tặng để động viên bản thân họ tiếp tục phấn đấu, noi theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Món quà mặc dù không lớn nhưng nó chứa đựng bao niềm tự hào, niềm tin tưởng của đất nước đến người nhận.

Cách đeo huy hiệu Đảng

Huy hiệu Đảng là vật phẩm vô cùng quý giá đối với Đảng viên. Không chỉ đảng viên mà những người bên ngoài luôn ao ước và ngưỡng mộ đối với tấm huy hiệu này.

Huy hiệu Đảng ghi nhận đóng góp công lao cũng như khẳng định vị thế của Đảng viên đối với Đảng Cộng sản Việt Nam. Do vậy, không chỉ đảng viên mà mỗi chúng ta cũng nên tìm hiểu những quy định đeo huy hiệu đảng.

deo huy hieu dang ben trai
Huy hiệu đảng được đeo phía bên trái

Cách đeo huy hiệu Đảng được quy định và hướng dẫn rõ trong Thông tư số 17/2012/TT – BCA ngày 10 tháng 4 năm 2012 do Bộ công an ban hành quy định về điều lệnh nội vụ công an. Huy hiệu Đảng được đeo trên ngực áo phía bên trái khi không đeo bất kỳ huân chương, huy chương, dải hoặc cuống nào.

Cũng giống như các huy hiệu khác, vị trí đeo huy hiệu Đảng là ở bên trái nơi túi áo ngực và cũng là nơi trái tim nằm thể hiện sự thiêng liêng, trân trọng của người đeo.

Ngoài ra, theo Hướng dẫn số 01 – HD/TW ngày 20 tháng 9 năm 2016 về một số vấn đề cụ thể thi hành điều lệ đảng quy định về việc trao tặng, sử dụng, quản lý huy hiệu Đảng như sau. Theo mục 18.4 quy định :

 • Việc trao tặng huy hiệu đảng được tổ chức vào dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn 3-2; 19-5; 2-9 và ngày 07-11 hằng năm tại tổ chức cơ sở đảng.
 • Đảng viên sử dụng huy hiệu đảng trong các ngày lễ của Đảng, của dân tộc, trong đại hội, hội nghị của Đảng và kỷ niệm ngày vào Đảng của bản thân.
 • Đảng viên được tặng huy hiệu đảng khi từ trần, gia đình đảng viên được giữ Huy hiệu Đảng để làm lưu niệm.
 • Đảng viên để mất Huy hiệu Đảng, nếu có lý do chính đáng thì được xét cấp lại Huy hiệu Đảng.
 • Đảng viên bị đưa ra khỏi Đảng phải giao lại Huy hiệu Đảng cho tổ chức đảng.

Bên cạnh đó, cũng có một số trường hợp khác được đeo huy hiệu đảng, tùy theo tình tình và tính chất của mỗi sự kiện.

Trên đây là toàn bộ thông tin cũng như cách đeo huy hiệu Đảng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn, Mong rằng những thông tin trên giúp ích được các bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Liên hệ

Quý khách có nhu cầu đặt mua và làm huy hiệu, huy chương, hoặc quà tặng doanh nghiệp như kỷ niệm chươngcúp vinh danh theo yêu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ HẢI ÂU THỊNH VƯỢNG

 • Địa chỉ:
  • Hà Nội: Tầng 7 toà Nơ 6B, Bán Đảo Linh Đàm, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội
  • HCM: 226 Nguyễn Văn Lượng, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0948 556 909 – 0968 34 9989
 • Email: quatanghaiau.vn@gmail.com
 • Website: www.quatanghaiau.vn

 

 Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *