Ngày nay, các ban ngành ở mỗi cơ quan, tổ chức ngày càng mở rộng, kéo theo đó là nhiều chức danh nhằm phục vụ nhu cầu, giải quyết công việc hiệu quả. Vì vậy, biển chức danh đóng vai trò vô cùng quan trọng trong mỗi tổ chức nhằm phân biệt những chức vụ khác nhau.

Từ đó, quá trình làm việc sẽ hiệu quả và dễ dàng hơn rất nhiều. Vậy có những quy định về biển chức danh để bàn hay không? Hãy cùng Quà tặng Hải Âu tìm hiểu vấn đề này nhé!

Biển chức danh là gì?

Biển chức danh là loại biển kích thước nhỏ, thường đặt ở bàn làm việc để thể hiện vị trí của cá nhân trong công ty, tổ chức đó. Biển cũng giúp văn phòng của bạn thêm hoàn thiện và trang trọng hơn rất nhiều.

bien chuc danh de ban bcd 09
Biển chức danh để bàn

Quy định về biển chức danh để bàn bạn cần biết

Mỗi lĩnh vực, ban ngành đều có biển chức danh riêng biệt. Vì vậy, mỗi ngành nghề tùy thuộc vào đặc thù công việc mà sẽ có những quy định về biển chức danh để bàn riêng. Để hiểu rõ hơn, chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông qua những ngành nghề cụ thể như quân đội nhé!

bien chuc danh quan doi la gi
Biển chức danh quân đội

Quy định biển chức danh quân đội

Khác với những ngành nghề khác, môi trường quân đội luôn uy nghiêm và trang trọng nên dường như mọi thứ liên quan đến quân đội cũng phải như vậy. Trong ngành, biển chức danh luôn được sản xuất theo những tiêu chuẩn riêng biệt của họ.

Theo khoản 3 điều 4 Thông tư số 30/2017/TT – BCA ngày 12 tháng 9 năm 2017 quy định về biển chức danh, biển hiệu, băng trực ban, băng kiểm tra điều lệnh trong công an nhân dân như sau :

Cách thể hiện biển hiệu phòng làm việc của lãnh đạo, chỉ huy; biển chức danh:

 • Vị trí hình Công an hiệu ở chính giữa và phía trên cùng của biển hiệu;
 • Cấp bậc hàm ghi trên biển hiệu được thể hiện bằng chữ tiếng Việt viết thường đủ dấu; họ tên, chức vụ của lãnh đạo, chỉ huy được thể hiện bằng chữ tiếng Việt in hoa đủ dấu.

Trường hợp lãnh đạo, chỉ huy đơn vị có chung phòng làm việc thì tên của ban chỉ huy, lãnh đạo phòng ghi trên biển hiệu được thể hiện bằng chữ tiếng Việt in hoa đủ dấu.

Trường hợp lãnh đạo, chỉ huy đơn vị có chung phòng làm việc với cán bộ, chiến sĩ thì cách thể hiện biển hiệu như đối với phòng làm việc của đơn vị.”

quy dinh ve bien chuc danh de ban
Biển chức danh quân đội có biểu tượng

Ngoài quy định về nội dung, những quy định biển chức danh quân đội về hình thức cũng rất nghiêm ngặt như:

 • Biển chức danh quân đội có kích thước bề mặt kệ chuẩn là 150 mm * 85 mm (được các cơ quan có thẩm quyền quy định)
 • Theo quy định biển chức danh quân đội, mặt biển phải có nền đỏ, chữ vàng, nội dung ngắn gọn, rõ ràng. Quốc huy, biểu tượng, tên cơ quan phải ở phía trên, chính giữa của biển. Chỉ được sử dụng chữ cái Tiếng việt in hoa có dấu, nếu trường hợp bắt buộc phải sử dụng tiếng anh thì phải in ngay dưới chữ tiếng việt, kích thước chữ tiếng anh không vượt quá 2 phần 3 kích cỡ chữ tiếng việt.
 • Ngoài ra, biển chức danh theo quy định quân đội thì phần đầu nhịn mặt biển phải uốn cong để đảm bảo an toàn bởi tính chất nghề nghiệp. Hai cạnh bên không được cắt vát, buộc phải để thẳng đứng. Mặt biển chức danh cũng cần phải cắm sâu xuống rãnh đế khoảng 4mm để chắc chắn.

Ngoài ra, màu sắc của ngành quân đội chủ yếu hai màu chủ đạo là đỏ và vàng nên biển chức danh của họ cũng được tạo bởi 2 gam màu đỏ.

Có thể bạn quan tâm:

Mỗi ngành nghề sẽ có những quy định biển chức danh khác nhau phù hợp với nhu cầu, đặc thù của họ.

Biển chức danh vốn là một vật quen thuộc với mỗi con người, nhất là những người đã và đang làm trong các cơ quan, tổ chức. Nếu bạn đang tìm cho mình một đơn vị để làm biển chức danh, hãy liên hệ với chúng tôi.

Liên hệ

Quý khách có nhu cầu đặt mua và làm biển chức danh, huy chương, hoặc quà tặng doanh nghiệp như kỷ niệm chươngcúp vinh danh theo yêu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ HẢI ÂU THỊNH VƯỢNG

 • Địa chỉ:
  • Hà Nội: Tầng 7 toà Nơ 6B, Bán Đảo Linh Đàm, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội
  • HCM: 226 Nguyễn Văn Lượng, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0948 556 909 – 0968 34 9989
 • Email: quatanghaiau.vn@gmail.com
 • Website: www.quatanghaiau.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *