Một cách để nhận biết dễ dàng nhất về chức danh, các ban ngành, phòng ban là ta dựa vào biển chức danh để bàn trong mỗi nơi làm việc.

Trong ngành quân đội cũng như vậy, biển chức danh công an là một vật dụng phổ biến và cực kỳ hữu ích trong quá trình làm việc. Không chỉ giúp quá trình làm việc đơn giản, hiệu quả mà nó còn khiến không gian trở lên sang trọng hơn. Hãy cùng chúng tôi tham khảo 03 mẫu biển chức danh để bàn công an dưới đây nhé!

Biển chức danh để bàn công an là gì?

Cũng giống như các loại biển chức danh khác, biển chức danh công an là loại biển tên, ở đó thể hiện rõ chức vụ, vị trí, địa vị của mỗi cá nhân trong ngành công an.

bien chuc danh de ban cong an
Biển chức danh để bàn công an

Quy định riêng biệt của biển chức danh trong công an

Mỗi ngành nghề sẽ quy định về biển chức danh khác nhau. Trong ngành công an cũng vậy, một số quy định cụ thể như sau.

Theo khoản 3 điều 4 Thông tư số 30/2017/TT – BCA ngày 12 tháng 9 năm 2017 quy định về biển hiệu, biển chức danh, băng trực ban, băng kiểm tra điều lệnh trong công an nhân dân như sau:

“3. Cách thể hiện biển hiệu phòng làm việc của lãnh đạo, chỉ huy; biển chức danh:

 1. a) Vị trí hình Công an hiệu ở chính giữa và phía trên cùng của biển hiệu;
 2. b) Cấp bậc hàm ghi trên biển hiệu được thể hiện bằng chữ tiếng Việt viết thường đủ dấu; họ tên, chức vụ của lãnh đạo, chỉ huy được thể hiện bằng chữ tiếng Việt in hoa đủ dấu.

Trường hợp lãnh đạo, chỉ huy đơn vị có chung phòng làm việc thì tên của ban chỉ huy, lãnh đạo phòng ghi trên biển hiệu được thể hiện bằng chữ tiếng Việt in hoa đủ dấu.

Trường hợp lãnh đạo, chỉ huy đơn vị có chung phòng làm việc với cán bộ, chiến sĩ thì cách thể hiện biển hiệu như đối với phòng làm việc của đơn vị.”

Ngoài ra cũng có những quy định về biển chức danh để bàn công an như:

 • Kích thước bề mặt kệ chuẩn là 150 mm * 85mm
 • Mặt biển chức danh công an để bàn phải có nền đỏ, chữ vàng, nội dung ngắn gọn xúc tích, không rườm rà.

03 Mẫu biển chức danh để bàn công an phổ biến nhất

Bởi sự phổ biến của biển chức danh để bàn mà các nhà sản xuất đã thiết kế ra rất nhiều mẫu mã để giúp người dùng có thể lựa chọn mẫu biển phù hợp với công việc của họ.

Sau đây, chúng tôi sẽ chỉ ra cho các bạn 03 mẫu biển chức danh để bàn công an phổ biến nhất hiện nay.

1. Biển chức danh để bàn công an bằng gỗ đồng

Đây được cho là loại biển chức danh công an sang trọng nhất bởi nó được sản xuất và thiết kế hoàn toàn bằng 100% gỗ đồng nguyên chất. Sau đó, đế của biển chức danh khi hoàn thành sẽ được phủ một lớp đồng đúc sáng bóng nguyên chất. Điều này khiến cho biển chức danh công an để bàn cực kỳ sang trọng.

bien chuc danh de ban cong an bang go dong
Biển chức danh để bàn công an bằng gỗ đồng

Bên cạnh đó, mẫu mã thiết kế của kiểu dáng này cũng cầu kỹ hơn so với những loại biển khác nên nó có giá thành khá cao. Do đó, mẫu biển chức danh để bàn công an bằng gỗ đồng thường chỉ dành cho những người có địa vị cao trong công ty.

2. Biển chức danh để bàn công an bằng gỗ

Dạng biển này cũng phổ biến không kém cạnh dạng biển trên. Cũng được làm bằng gỗ nhưng biển chức danh công an có thể được làm bằng gỗ tự nhiên hoặc gỗ mica.

Loại biển này là sự kết hợp công nghệ nên biển nhìn rất thoáng bởi lớp đế trong vắt, dễ dàng lau chùi. Bởi giá thành phải chăng mà có vẻ ngoài lịch sự, sang trọng nên được nhiều các cơ quan nhà nước ưa dùng.

bien chuc danh de ban cong an bang go
Đơn giản nhưng không kém phần quan trọng

3. Biển chức danh để bàn mica

Đơn giản mà sang trọng là những gì chất liệu mica mang lại

Nếu 2 loại biển trên phù hợp với những người có chức tước, quyền lực cao thì biển mica lại được dùng phổ biến từ nhân viên văn phòng cho đến trưởng văn phòng, công ty.

quy dinh ve bien chuc danh de ban
Biển chức danh bằng mica

Không quá sang trọng nhưng biển để bàn mica mang đến sự nhẹ nhàng, tinh tế, phù hợp với không gian làm việc của họ. Chi phí làm biển mica rẻ hơn rất nhiều so với các loại biển chức danh công an khác.

Có thể bạn quan tâm:

Trên đây là 03 mẫu biển chức danh để bàn công an được sử dụng phổ biến nhất. Tuy nhiên, khi chọn biển chức danh, bạn cần tìm hiểu chức danh của họ để có thể lựa chọn loại phù hợp nhất. 

Liên hệ

Quý khách có nhu cầu đặt mua và làm biển chức danh, huy chương, hoặc quà tặng doanh nghiệp như kỷ niệm chươngcúp vinh danh theo yêu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ HẢI ÂU THỊNH VƯỢNG

 • Địa chỉ:
  • Hà Nội: Tầng 7 toà Nơ 6B, Bán Đảo Linh Đàm, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội
  • HCM: 226 Nguyễn Văn Lượng, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0948 556 909 – 0968 34 9989
 • Email: quatanghaiau.vn@gmail.com
 • Website: www.quatanghaiau.vn   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *