Bảng tên nhân viên là một vật không thể thiếu trong môi trường làm việc ở bất kỳ doanh nghiệp hay công ty nào. Chúng được coi như là đồng phục bắt buộc mà mỗi nhân viên đều phải đeo hàng ngày. Được sử dụng rộng rãi như vậy nhưng không phải ai cũng biết rõ về kích thước bảng tên nhân viên chuẩn. Vì vậy, để hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng Quà tặng Hải Âu tìm hiểu về những mẫu kích thước bảng tên nhân viên chuẩn nhất hiện nay.

Bảng tên nhân viên là gì ?

Bảng tên nhân viên là tấm thẻ có ghi thông tin hoặc có thêm hình ảnh của nhân viên và logo, tên công ty. Bảng tên được sử dụng phổ biến ở tất cả các cơ quan, văn phòng, công ty. Vì vậy, chúng là một phần thiết yếu của dân làm việc văn phòng.

the ten tt 10
Bảng tên nhân viên

Đeo bảng tên nhân viên giúp mọi người trong quá trình làm việc nhận biết được nhân viên, nhận diện được thương hiệu của doanh nghiệp, công ty. Ngoài ra, việc đeo bảng tên cũng thể hiện được sự chuyên nghiệp của những cơ quan đó. Đối với mỗi cá nhân, đeo bảng tên mỗi ngày giúp họ cảm thấy có trách nhiệm hơn trong quá trình làm việc.

Phân loại bảng tên nhân viên

Dựa vào các yếu tố mà ta có thể phân loại bảng tên nhân viên như sau :

 1. Theo kích thước: bảng tên nhân viên được chia thành 2 loại là bảng tên ngang và bảng tên dọc
 2. Theo chất liệu, bảng tên sẽ có các loại đa dạng hơn như: bảng tên nhựa, bảng tên PVC, bảng tên mica, thẻ gỗ nhẹ,….

03 Mẫu kích thước bảng tên nhân viên chuẩn nhất hiện nay

Mỗi nơi đều có thể lựa chọn kích thước bảng tên nhân viên khác nhau, phụ thuộc vào mục đích sử dụng khác nhau để thuận tiện cho tính chất công việc. Tuy nhiên, có một số kích thước được coi là quy chuẩn của bảng tên nhân viên được áp dụng như sau :

Kích thước bảng tên nhân viên phổ thông

kich thuoc bang ten nhan vien chuan nhat
Mặt trước và mặt sau của bảng tên nhân viên

Có 02 loại kích thước bảng tên nhân viên phổ thông được sử dụng tùy theo mục đích gồm :

 1. Bảng tên nhân viên kích thước card visit: 8,6 cm * 5,4 cm
 2. Bảng tên nhân viên cài áo có kích thước: 2 cm * 7cm; Đây được coi là chuẩn mực của các loại bảng tên nhân viên cố định bởi sự tiện lợi. Và chúng có thể hiển thị những nội dung cá nhân cần thiết của 1 người nào đó trong tổ chức. Ngoài kích thước bảng tên nhân viên loại này thì ta có thể thay đổi kích thước linh hoạt như 2 * 6 ; 2,5 * 6 ;2,5 * 7.

Cả 02 loại bảng tên được hầu hết các doanh nghiệp ưu tiên sử dụng bằng hình thức cài áo và để xuất trình khi công tác tại các cơ quan khác. Chúng thường đa dạng về mẫu mã, chất liệu, màu sắc linh hoạt, đẹp và có tính thẩm mỹ cao,…

Kích thước bảng tên nhân viên đứng

Bảng tên nhân viên đứng có kích thước là 54mm * 86mm (có hình dáng tương đương với 1 chiếc thẻ ATM) nhưng chúng có thể thay đổi kích thước to nhỏ tùy theo mục đích sử dụng của khách hàng.

Hầu hết, loại bảng tên này ngoài thông tin cá nhân còn có ảnh của cá nhân sử dụng bảng tên, logo công ty và thông tin của họ ở mặt sau. Ngoài ra, mặt sau của bảng tên có thể có một số quy định của công ty, doanh nghiệp, cơ quan đó.

Kích thước bảng tên nhân viên ngang

Kích thước bảng tên nhân viên ngang ngược lại so với bảng tên nhân viên dọc, đó là 86 mm * 54mm. Thông tin trên bảng tên cũng tương tự như trên bảng nhân viên dọc bao gồm: ảnh, thông tin cá nhân, logo cơ quan, một số quy định của cơ quan.

Ngoài ra, tùy theo nhu cầu của người dùng mà các doanh nghiệp có thể thay đổi kích thước như sau:

 • Kích thước phủ bì đó là: 95 x 150mm
 • Kích thước lòng bảng tên đó là: 85 x 125mm

Nếu bảng tên nhân viên phổ thông hầu hết được sử dụng bằng việc cài lên áo ngay trước ngực thì với kích thước bảng tên loại dọc và ngang, họ thường làm dây đeo qua cổ để thuận tiện cho việc sử dụng.

Trên đây là bài viết chia sẻ cho mọi người về kích thước bảng tên nhân viên chuẩn nhất hiện nay.

Có thể bạn quan tâm:

Liên hệ

Quý khách có nhu cầu đặt mua và làm biển chức danh, huy chương, hoặc quà tặng doanh nghiệp như kỷ niệm chươngcúp vinh danh theo yêu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ HẢI ÂU THỊNH VƯỢNG

 • Địa chỉ:
  • Hà Nội: Tầng 7 toà Nơ 6B, Bán Đảo Linh Đàm, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội
  • HCM: 226 Nguyễn Văn Lượng, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0948 556 909 – 0968 34 9989
 • Email: quatanghaiau.vn@gmail.com
 • Website: www.quatanghaiau.vn   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *