Bảng tên để bàn là vật phẩm được bày trên bàn làm việc nhằm cung cấp thông tin cần thiết về người đối diện để thuận tiện cho việc trao đổi cũng như làm việc. Bởi những lợi ích đó mà bảng tên để bàn được sử dụng phổ biến và rộng rãi ở nhiều vị trí, cơ quan, ban ngành,…

Ngoài việc đặt mua thì bạn hoàn toàn có thể tự làm bảng tên để bàn bằng giấy tại nhà. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ về cách làm bảng tên để bàn bằng giấy trên nhé!

Công dụng của bảng tên để bàn

Bảng tên để bàn đang là vật phẩm cực kỳ thông dụng và phổ biến ở mọi nơi. Chúng ta có thể bắt gặp chúng ở trên bàn làm việc ở nhiều nơi như: bàn lễ tân, phòng họp, phòng làm việc,… Công dụng của bảng tên để bàn giúp người đối diện biết rõ thông tin và nhận dạng dễ dàng người mà họ muốn tìm kiếm hoặc làm việc.

Ngoài công dụng quan trọng nhất trên thì chúng còn giúp cho không gian làm việc trở nên sang trọng và nghiêm trang hơn.

cach lam bang ten de ban bang giay
Bảng tên để bàn bằng giấy

Người ta thường sử dụng bảng tên để bàn trong những trường hợp sau:

 • Cơ quan có vị trí mới và họ cần biển tên chức danh để bàn.
 • Những tấm bảng tên để bàn cũ cần được thay bằng những bảng tên mới.
 • Khi vị trí cũ có người thay thế nên cũng cần phải thay đổi bảng tên để bàn.
 • Sử dụng trong các cuộc họp hoặc hội nghị trung bình đến lớn

Không phải mọi cuộc họp, hội nghị đều được chuẩn bị trước mà sẽ xảy ra những trường hợp bạn không có thời gian để chuẩn bị. Vì vậy, để khắc phục những tình huống trên, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách làm bảng tên để bàn bằng giấy dưới đây.

Hướng dẫn cách làm bảng tên để bàn bằng giấy

Nguyên liệu chúng ta cần để làm bảng tên bằng giấy nhanh gọn này là giấy A4, máy in, máy tính để chỉnh sửa.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Định dạng khổ giấy.

Bởi vì ngay từ đầu chúng ta đã xác định loại giấy làm bảng tên để bàn là A4 nên chúng ta sẽ sử dụng máy tính, mở phần mềm Microsoft Word, vào File chọn Page Setup: chọn bảng tên A4, khoảng cách lề sẽ do bạn tùy chọn sao cho phù hợp và ưa nhìn (thường khoảng cách của lề được mọi người lựa chọn là 0 cm).

Bước 2: Phân chia trang giấy.

Thông thường, 1 bảng tên sẽ không to bằng 1 tờ giấy A4 mà họ sẽ chia tờ giấy A4 thành 2, 3 hoặc 4, tạo thành những phần nhỏ hơn bằng nhau. Để làm được điều này, bạn hãy sử dụng công cụ Grid (công cụ tạo lưới).

Khi nhìn thấy thanh công cụ Drawing, hãy chọn vào công cụ Draw và chọn Grid. Tại đây, bạn sẽ tự thiết lập chia khổ giấy A4 mà bạn chọn từ đầu thành bao nhiêu phần bằng nhau. Ấn OK sau khi thiết lập xong. Xong bước này là bạn đã tạo xong phần khung của bảng tên để bàn.

Bước 3: Tạo nội dung cần thiết 

Ở bước này, bạn sẽ sử dụng công cụ WordArt để tạo nội dung cho bảng tên để bàn. Ở đây, bạn sẽ chọn kiểu chữ, cách trình bày cũng như trang trí sao cho bảng tên để bàn hợp lý và trang trọng.

Để gõ được chữ cái trong mỗi ô, bạn chọn công cụ Text Wrapping để nhập thông tin cá nhân của chủ bảng tên. Sau đó, chọn mục Through để dễ dàng chỉnh sửa cũng như di chuyển của nó sau này. Cuối cùng, bạn kéo to và di chuyển WordArt đến vị trí giữa của ô thứ 3 là bạn đã hoàn tất.

Trên đây là chúng tôi giới thiệu cho bạn cách làm bảng tên để bàn bằng giấy A4 1 mặt. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn làm 2 mặt để thuận tiện cho người dùng và những người xung quanh quan sát.

Sau khi làm các bước như trên, bạn chỉ việc sao chép phần WordArt sang ô thứ 2 của trang giấy bằng tổ hợp phím Copy – Paste. Sau đó, sử dụng mục Rotate or Flip trên thanh Draw để xoay 180 độ.

Bước 4: In ra và hoàn thiện

Sau khi định dạng xong, bạn in ra như văn bản thông thường và xếp chúng thành hình tam giác. Phần mặt trống sẽ là đế và mặt in chữ sẽ hướng ra ngoài. Vậy là bạn đã hoàn thiện bảng tên để bàn bằng giấy vô cùng tiện lợi.

bang ten de ban bang giay
Bảng tên bằng giấy

Với những hướng dẫn cơ bản trên, chắc hẳn bạn đã biết cách làm bảng tên để bàn bằng giấy để sử dụng trong những trường hợp cấp bách, không thể chuẩn bị trước.

Có thể bạn quan tâm:

Liên hệ

Quý khách có nhu cầu đặt mua và làm biển chức danh, huy chương, hoặc quà tặng doanh nghiệp như kỷ niệm chươngcúp vinh danh theo yêu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ HẢI ÂU THỊNH VƯỢNG

 • Địa chỉ:
  • Hà Nội: Tầng 7 toà Nơ 6B, Bán Đảo Linh Đàm, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội
  • HCM: 226 Nguyễn Văn Lượng, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0948 556 909 – 0968 34 9989
 • Email: quatanghaiau.vn@gmail.com
 • Website: www.quatanghaiau.vn   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *