Khi nhân viên sẽ làm việc chăm chỉ hơn, năng suất hơn và gắn bó hơn với văn hóa công ty khi những nỗ lực của họ được đánh giá cao. Mọi người muốn biết rằng công việc của họ có ý nghĩa và sự công nhận từ sếp cũng như đồng nghiệp sẽ giúp nhân viên của bạn thấm nhuần ý nghĩa đó. 

Nhiều công ty dựa vào các chương trình, giải thưởng cá nhân hóa trong doanh nghiệp để ghi nhận công việc khó khăn mà nhân viên của họ đã làm, trao giải thưởng cho lãnh đạo, tôn trọng các giá trị của công ty, tạo ra doanh thu cao nhất và hơn thế nữa. Những giải thưởng này được đánh giá cao bởi nó truyền cảm hứng cho họ và những người khác tiếp tục mang phiên bản tốt nhất của chính họ vào văn phòng mỗi ngày và làm việc tuyệt vời. 

Để một công ty được hưởng tất cả các lợi ích của của nhân viên, những giải thưởng này phải có ý nghĩa, ý nghĩa và đáng suy nghĩ. Nhận được các giải thưởng đáng kể làm từ chất liệu như pha lê, thủy tinh hoặc gỗ đi kèm với các tùy chọn tùy chỉnh là cách tốt nhất để cho nhân viên thấy rằng bạn đánh giá cao họ một cách có ý nghĩa và quan trọng. Và tùy biến cúp vinh danh đặc biệt quan trọng. 

Tại sao tùy biến cúp vinh danh lại quan trọng

Làm cho giải thưởng ý nghĩa hơn

Một giải thưởng được khắc tên người nhận, danh hiệu của họ, một thông điệp ngắn gọn về sự đánh giá cao và có logo của công ty truyền đạt nhiều ý nghĩa hơn một giải thưởng mà không cần tùy chỉnh, theo nghĩa đen, nó mang lại nhiều ý nghĩa hơn. Nó cũng mang nhiều ý nghĩa hơn vì nhân viên sẽ nhận ra công ty đã dành thời gian để nhận giải thưởng được cá nhân hóa cho họ và trả thêm một chút tiền để làm như vậy.

Một ví dụ tuyệt vời về điều này là giải thưởng cúp pha lê của chúng tôi dưới đây:

cup pha le cpl 132
Cúp pha lê vinh danh nhân viên xuất sắc

Cải thiện sự công nhận của nhân viên tại nơi làm việc 

Bạn biết rằng sự công nhận của nhân viên quan trọng như thế nào ở nơi làm việc và cần có những hình thức khác nhau để tạo ra một văn hóa công sở tốt. Có sự công nhận ngang hàng diễn ra hàng ngày, và sau đó có sự công nhận của công ty.

cup pha le - giai thuong ca nhan hoa trong doanh nghiep
Cúp pha lê – Giải thưởng cá nhân hóa trong doanh nghiệp

Giúp tăng mức độ trung thành

Những nhân viên cảm thấy được công nhận và đánh giá cao theo những cách có ý nghĩa sẽ ít có khả năng tìm kiếm việc làm ở nơi khác. Khi bạn trao các giải thưởng tùy chỉnh, bạn đang cho nhân viên của mình thấy rằng bạn nhận ra giá trị mà họ mang lại cho doanh nghiệp và điều đó khiến họ trung thành hơn với tổ chức của bạn. Nó cũng cho thấy rằng bạn chia sẻ những giá trị và tầm nhìn giống nhau và muốn họ trở thành một phần quan trọng của công ty bạn trong nhiều năm tới. Một cách tuyệt vời để thực hiện điều này là thực hiện các giải thưởng, cúp vinh danh cuối năm cho nhân viên của bạn.

Cách tùy biến cúp vinh danh

Mô tả chi tiết về thành tích 

cup pha le cpl 82
Mô tả chi tiết về thành tích

Quà tặng cá nhân hóa cho nhân viên mang lại sự  thúc đẩy tinh thần tốt nhất  khi chúng dành riêng cho thành tích của cá nhân. Vì vậy đừng chỉ viết tên của họ. Đảm bảo ghi rõ thành tích cụ thể, cho dù đó có nghĩa là danh sách các đặc điểm như “Vì thái độ và sự tích cực vượt trội” hay một danh hiệu cụ thể, chẳng hạn như “ Nhân viên bán hàng của năm” cho một cá nhân bán hàng hàng đầu.

Công nhận lợi ích cho công ty 

Bạn cũng nên nói cụ thể về cách nhân viên này đã giúp công ty: tăng doanh số bán hàng, cải thiện văn hóa công ty, khởi xướng tinh thần đồng đội, tìm kiếm hiệu quả mới, v.v. Điều này không nhất thiết phải được ghi trên món quà nhân viên được cá nhân hóa của bạn, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn thêm nó bằng lời nói khi bạn trình bày. Công nhận lợi ích cho công ty cho thấy chính xác lý do tại sao nhân viên được đánh giá cao, làm cho món quà trở nên đặc biệt hơn. 

Bạn đã biết rằng  quà tặng được cá nhân hóa  có thể tạo ấn tượng lớn đối với nhân viên của bạn – dẫn đến năng suất cao hơn, tinh thần tốt hơn, tăng cường tinh thần đồng đội và tất cả các loại tác động tích cực đến lợi nhuận của bạn. Lý do tại sao rất đơn giản: Nhân viên muốn được đánh giá cao – trong  một nghiên cứu , sự công nhận dễ dàng loại trừ 5% tiền lương thưởng là lợi ích ưu tiên của nhân viên. 

Các loại khắc lên cúp vinh danh

Các loại khắc danh hiệu 

Nếu bạn nghĩ rằng tất cả các hình khắc trên cúp đều giống nhau, hãy suy nghĩ lại. Loại hình khắc bạn chọn sẽ phụ thuộc vào chất liệu chiếc cúp của bạn được làm từ đó và kiểu dáng bạn muốn. Tại Quà tặng Hải Âu, chúng tôi cung cấp 4 phương pháp để cá nhân hóa các giải thưởng tùy chỉnh: 

 • Khắc mài mòn : Còn được gọi là khắc sâu, đây là kiểu khắc cúp chi tiết nhất. Đó là một quá pha lê của chúng tôi. 
 • Laser: Khắc cúp bằng laser là một quá trình nhanh chóng và dễ dàng, làm cho nó trở thành một lựa chọn hợp lý hơn. Nó chỉ có thể được thực hiện trên các bề mặt phẳng, chẳng hạn như các tấm trên đế của cúp. 
 • Đủ màu : Điều này có nghĩa là các chữ cái, logo hoặc thiết kế được khắc được tô màu. Thông thường để nhìn thấy dòng chữ trên các tấm kim loại, một loại hình khắc cúp phổ biến là điều cần thiết. Màu đen, vàng và bạc là những màu phổ biến nhất, mặc dù những màu khác cũng có sẵn. 
 • Thăng hoa : Đây là quá trình in dấu lên cúp chứ không phải là khắc lên. Trong quá trình thăng hoa, máy móc chuyên dụng sử dụng áp suất và nhiệt cao để chuyển các chữ cái hoặc hình ảnh lên giải thưởng tùy chỉnh với màu sắc sống động, lâu dài. In thăng hoa thường được ưa chuộng hơn khắc, vì có vô số lựa chọn màu sắc và khả năng thiết kế. 

Phông chữ được đề xuất để khắc danh hiệu

Bạn cũng muốn nghĩ về phông chữ của mình. Để giải thưởng tùy chỉnh của bạn có tác dụng dự kiến, nó cần phải đọc được, nhưng đó không phải là sự cân nhắc duy nhất. Các phông chữ khác nhau có thể gây ra những cảm giác khác nhau và tạo ra nhiều ấn tượng khác nhau – bạn sẽ không bao giờ sử dụng Comic Sans đáng yêu cho một bài thuyết trình kinh doanh, phải không? Dưới đây là một số phông chữ được đề xuất để khắc cúp: 

 • Times New Roman: Phông chữ đã được thử và đúng này đã được mặc định trong Microsoft Word trong nhiều năm. Đó là bởi vì nó dễ đọc và  chiều rộng thiết lập của nó  (chiều rộng của các chữ cái) không chiếm quá nhiều không gian. 
 • Century Schoolbook: Đây là một cuốn sách Times New Roman cong hơn, nhẹ hơn. Nó cũng chuyên nghiệp như vậy, nhưng mang lại cho các giải thưởng tùy chỉnh một cái nhìn mới mẻ hơn mà không quá hiện đại. 
 • Helvetica Neue: Phông chữ này là  sans serif , nghĩa là nó không có thêm “điểm” ở cuối các chữ cái. Helvetica cũng có chiều rộng thiết lập dày hơn, và hai điều này kết hợp với nhau mang lại cho nó một cái nhìn rất táo bạo, tương lai. 
 • Freestyle Script: Nếu một phông chữ là một  tập lệnh , điều đó có nghĩa là nó có dạng chữ thảo. Freestyle Script mang lại cảm giác nghệ thuật cho nó, với các chữ cái nghiêng về phía trước kết hợp nhuần nhuyễn với nhau 
 • Black Jack: Đây là một phông chữ viết đậm hơn với các chữ cái cao hơn trông giống chữ viết tay hơn, mang lại cảm giác thân mật. 

Đọc thêm:

Ý tưởng khắc cúp 

Bước cuối cùng cho giải thưởng tùy chỉnh là chọn thông điệp thực sự của bạn. Hãy nhớ rằng trên hầu hết các danh hiệu, bạn sẽ có ít không gian hơn cho dòng chữ của mình, ví dụ như trên một  tấm bảng. Chúng tôi sẽ điều chỉnh kích thước phông chữ của bạn cho phù hợp, nhưng rất có thể bạn vẫn cần một thông báo ngắn hơn. Dưới đây là một số ý tưởng để bạn có thể hình dung về những dòng chữ khắc trên cúp tiêu biểu: 

1. Mẫu 1

(Tên công ty) Quà tặng 

(Tên nhân viên) Với 

Giải thưởng Cá mập bán hàng 

Đối với Bán hàng & Tiếp thị Xuất sắc 

2. Mẫu 2

Giải thưởng xuất sắc 

Vinh danh (Tên nhân viên) 

Để có những nỗ lực vượt trội, hãy thúc đẩy 

và Quyết tâm 

3. Mẫu 3

(Tên nhân viên) 

Người quản lý của năm 

(Tên công ty) Đánh giá cao của bạn 

Lãnh đạo xuất sắc và lòng trung thành 

4. Mẫu 4

(Tên nhân viên) 

(Tên công ty) Giám đốc bán hàng khu vực 

Để công nhận sự thăng tiến của bạn 

và Cống hiến xuất sắc 

cup pha le cpl 120
Cúp vinh danh

Một số quà tặng tặng kèm khác cho cá nhân suất sắc

Một số quà tặng doanh nghiệp tặng kèm dành cho cá nhân xuất sắc có thể kể đến như:

Trên đây là những thông tin về chủ đề giải thưởng cá nhân trong doanh nghiệp mà chúng tôi mang đến cho bạn. Hy vọng giúp ích được cho bạn, đừng quên website của chúng tôi còn rất nhiều bài viết bổ ích nữa nhé!

Liên hệ

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ HẢI ÂU THỊNH VƯỢNG

 • Địa chỉ:
  • Hà Nội: Tầng 7 toà Nơ 6B, Bán Đảo Linh Đàm, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội
  • HCM: 226 Nguyễn Văn Lượng, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0948 556 909 – 0968 34 9989
 • Email: quatanghaiau.vn@gmail.com
 • Website: www.quatanghaiau.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *