Công an hay quân đội được coi là lực lượng vũ trang trọng yếu, nòng cốt của mỗi quốc gia, làm xung kích trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia và đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Chính vì vậy tất cả mọi thứ liên quan đến lực lượng này cần phải toát lên vẻ trang nghiêm nhất định.

Vậy bạn có biết số hiệu trên bảng tên công an có ý nghĩa gì không? Hãy cùng Quà tặng Hải Âu tìm hiểu qua bài viết dưới này nhé!

Số hiệu trên bảng tên công an là gì?

Số hiệu trên bảng tên công an chỉ cấp cho sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ thuộc lực lượng CAND trong biên chế đang công tác.

Số hiệu trên bảng tên công an cũng là số hồ sơ cán bộ, số giấy chứng minh ANND, giấy chứng nhận CSND hoặc số giấy chứng nhận điều tra hình sự (nếu là điều tra viên).

Mẫu số hiệu CAND có màu xanh, số và chữ màu vàng; kích thước 80mm x 20mm, gồm họ và tên, chữ số.

so hieu tren bang ten cong an
Số hiệu trên bảng tên công an

Bảng tên công an đeo bên nào?

 • Đối với nam: Số hiệu CAND được đeo chính giữa phía trên nắp túi áo ngực bên trái. Cạnh dưới của số hiệu cách gáy nắp túi áo ngực trái 3mm.

 • Đối với nữ: Số hiệu CAND được đeo chính giữa ngực trái, lấy ngang bằng từ cúc áo thứ nhất (từ trên xuống).

Vào những ngày lễ hoặc ngày truyền thống của lực lượng CAND, nếu đeo huân, huy chương thì không đeo số hiệu, chỉ đeo huy hiệu CAND. Sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ CAND mỗi người chỉ được cấp một huy hiệu và một số hiệu CAND.

Không được phép thay đổi số hiệu khi chuyển đơn vị công tác. Trong trường hợp ra khỏi lực lượng CAND, các đồng chí công an phải nộp lại huy hiệu, số hiệu cho cơ quan cấp phát. Nghiêm cấm các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân sản xuất, mua bán và sử dụng Huy hiệu, Số hiệu CAND trái phép. Nếu vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Ý nghĩa của bảng tên công an nhân dân

 • Số hiệu trên bảng tên công an nhân dân có màu xanh, số và chữ màu vàng; kích thước 80mm x 20mm, gồm họ và tên, chữ số.
 • Vị trí đeo bảng tên ở bên ngực trái.
 • Số hiệu CAND chỉ cấp cho sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ thuộc lực lượng CAND trong biên chế đang công tác.
 • Về nguyên tắc, mỗi người được cấp một số hiệu; đặc biệt khi chuyển đơn vị hay được bổ nhiệm, thăng cấp, số hiệu CAND sẽ không có bất kỳ sự thay đổi nào. 
 • Số hiệu CAND cũng là số hồ sơ cán bộ, số giấy chứng minh ANND, giấy chứng nhận CSND hoặc số giấy chứng nhận điều tra hình sự (nếu là điều tra viên).
 • Tổng cục III thống nhất quản lý, theo dõi chặt chẽ trong toàn lực lượng CAND về số hiệu, số hồ sơ và các loại giấy tờ trên.

Vì sao bạn nên đặt mua bảng tên công an nhân dân tại Quà tặng Hải Âu?

Quà tặng Hải Âu cam kết luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tạo ra nhiều sản phẩm quà tặng và các mẫu biển tên, biển chức danh cho khách hàng, Hải Âu tự hào rằng đã tạo cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất về bảng tên công an nhân dân.

Nơi đây luôn nhận được rất nhiều sự tin tưởng cũng như yêu thích của khách hàng bởi một số ưu điểm sau:

 • Địa chỉ uy tín, có nhiều kinh nghiệm trong nghề

Hải Âu sở hữu đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn cao, tỉ mỉ trong hoạt động thiết kế, sản xuất, lại vô cùng sáng tạo trong việc tạo ra những sản phẩm mới. Đến với Hải Âu, khách hàng sẽ sở hữu cho mình các mẫu quà tặng doanh nghiệp vô cùng chất lượng. 

 • Sản phẩm đa dạng

Nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng trong việc tìm mua sản phẩm, Hải Âu luôn cố gắng làm mới những sản phẩm của mình mang nhiều ý nghĩa, chất lượng và tinh tế. 

 • Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình

Đội ngũ nhân viên tư vấn luôn giúp đỡ khách hàng trong việc tìm mua các sản phẩm, đã được đào tạo bài bản và vô cùng chuyên nghiệp. Đặc biệt, đội ngũ tổng đài viên Hải Âu luôn túc trực hàng ngày và sẵn sàng từ vấn cho sàng từ vấn cho khách hàng ở bất cứ khung thời gian nào.

 • Giá cả phải chăng

Những sản phẩm ở Hải Âu đều trực tiếp sản xuất tại xưởng và không có bên thứ ba. Do đó, quà tặng doanh nghiệp giá rẻ tại Quà tặng Hải Âu sẽ luôn hấp dẫn và nhiều ưu đãi. 

Có thể bạn quan tâm:

Liên hệ

Quý khách có nhu cầu đặt mua và làm biển chức danh, huy chương, hoặc quà tặng doanh nghiệp như kỷ niệm chươngcúp vinh danh theo yêu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ HẢI ÂU THỊNH VƯỢNG

 • Địa chỉ:
  • Hà Nội: Tầng 7 toà Nơ 6B, Bán Đảo Linh Đàm, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội
  • HCM: 226 Nguyễn Văn Lượng, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0948 556 909 – 0968 34 9989
 • Email: quatanghaiau.vn@gmail.com
 • Website: www.quatanghaiau.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *