Cùng quatanghaiau.vn tìm hiểu những món Quà tặng ngày 19/8 và mùng 2/9 đẹp, giá rẻ. Trong những trang sử hào hùng đấu tranh vì độc lập dân tộc được lưu truyền đến thời nay của nhân dân Việt Nam ta, những mốc son chói lọi đánh dấu vô vàn chặng đường, thành công mà quân và dân ta đã gặt hái được trong công cuộc gìn giữ nước thật không thể khiến mỗi công dân chúng ta không khỏi tự hào mỗi khi nhắc đến.

qua tang ngay 19/8 và mung 2/9
Quà tặng ngày 19/8 và mùng 2/9 ý nghĩa

Mùng 2/9 là ngày gì?

Ngày mùng 2 tháng 9 là một trong những ngày lễ vô cùng quan trọng và có ý nghĩa rất lớn đối với mọi công dân Việt Nam. Đây chính là một thời khắc trọng đại trong lịch sử dân tộc nước ta. 2/9 chính là ngày lễ Quốc Khánh Việt Nam hay dễ hiểu hơn chính là ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh  đã đọc bản tuyên ngôn độc lập ở chính tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội vào ngày này của năm 1945.

19/08 là ngày gì?

19/8/1945 là thời điểm chúng ta giành được chiến thắng lừng danh với quân Pháp, Nhật. Hay còn được gọi là ngày Cách mạng tháng Tám thành công. Sau này ngày 19/8 được xác định là ngày Truyền thống Công an nhân dân Việt Nam. Được sinh ra và lớn lên trong những sóng gió cách mạng, lực lượng công an nhân dân đã góp phần không nhỏ trong việc bảo vệ chính quyền nhân dân non trẻ chống thù trong giặc ngoài.

Cuộc Cách mạng tháng Tám thành công đã giúp tổ quốc Việt Nam ta thoát khỏi gần 100 năm bị thực dân Pháp đè nén, bóc lột, áp bức đầy thống khổ, cũng đã xoá bỏ hoàn toàn chế độ phong kiến xưa cũ, bất công. Đưa đất nước trở thành nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà.

Cuộc Cách mạng này nổ ra từ ngày 14/8/1945, bắt đầu giành thắng lợi ở Đồng bằng Bắc Bộ, đại bộ phận miền Trung, một phần Miền Nam và các thị xã khác như Bắc Giang, Hải Dương, Hà Tĩnh,… Kéo dài cho tới cuối tháng 8 năm 1945 , chỉ vỏn vẹn trong vòng 15 ngày cuối tháng 8, cuộc khởi nghĩa đã hoàn toàn dành được thắng lợi, chính quyền khắp cả nước được trao về tay nhân dân.

Ngày 19/8 kỷ niệm cách mạng tháng Tám về sau cũng trở thành ngày lễ trọng đại lớn của đất nước ta.

Quà tặng ngày 19/8 và mùng 2/9 Ý Nghĩa

Vào chính ngày lễ cực kì trọng đại này, Đảng và các cấp chính quyền sẽ tổ chức những buổi mít tinh kỷ niệm nhằm tôn dương những thành tích vẻ vang của cuộc Cách mạng thời đại đó, cũng từ đó mà xây dựng, cổ vũ cho tinh thần đoàn kết và tự hào dân tộc cho toàn dân ta thời nay nhất là những mầm non của đất nước.

1. Quà tặng ngày 19/8 và mùng 2/9 – Kỷ niệm chương, biểu trưng vinh danh

Đối với những vị cán bộ lão thành cách mạng, những anh hùng vĩ đại đã có góp mặt cho quá khứ đó, công lao của họ không thể nào đong đếm hết được, thường thì họ sẽ được vinh danh và được nhà nước trao tặng những chiếc Kỷ niệm chương, biểu trưng, hay cúp vinh danh thay cho lời cảm ơn , sự biết ơn tri ân về những công lao to lớn đã mang lại thời bình cho con cháu sau này.

ky niem chuong qua tang ngay 19/08 va mung 2/9
Kỷ niệm chương là món quà ý nghĩa cho ngày 19/08 và Mùng 2/9

2. Quà tặng ngày 19/8 và mùng 2/9 – Biểu trưng pha lê in hình ảnh

Biểu trưng pha lê in hình ảnh cũng được xem như một món quà mang đầy tính đặc sắc, sinh động thể hiện nhiều ý nghĩa của ngày kỷ niệm này. Biểu trưng đá này có thể in tất cả những hình ảnh theo yêu cầu sở thích của bạn như: Hình ảnh người lính, hình ảnh chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, những dòng chữ kỉ niệm hay bất cứ hình ảnh nào mà bạn muốn tăng sự tôn nghiêm, trang trọng cho nó.

bieu trung pha le in anh
Biểu trưng pha lê in ảnh

3. Quà tặng ngày 19/8 và mùng 2/9 – Tượng Hồ Chí Minh mạ vàng

Một trong những món quà không kém phần trang trọng và ý nghĩa tôn nghiêm mà thường được những chiến sĩ xưa rất quý trọng chính là tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh mạ vàng, vừa vô cùng ý nghĩa lại được mạ vàng giúp tăng thêm phần nào sự trang trọng và trân quý dành cho món quà này.

tuong ho chi minh ma vang
Tượng Hồ Chí Minh mạ vàng

4. Quà tặng ngày 19/8 và mùng 2/9 – Mô hình xe tăng, tên lửa mạ vàng

Mô hình xe tăng, tên lửa mạ vàng cũng là món quà mang tính độc đáo cao, nhưng không vì thế mà đánh mất đi ý nghĩa của chúng. Đây vẫn là một biểu trưng cho những ký ức hào hùng của cuộc Cách mạng Tháng Tám lừng danh khi ấy, gợi lại những khoảnh khắc mưa bom lửa đạn khi xưa cho người nhìn.

mo hinh xe tang, ten lua ma vang
Mô hình xe tăng, tên lửa mạ vàng

5. Quà tặng ngày 19/8 và mùng 2/9 – Tranh mạ vàng

Những bức tranh mạ vàng hay những hình ảnh được chụp lại trong thời chiến được đóng khung trang trọng có thể trở thành những món kỷ vật thiêng liêng mà bất cứ ai hiểu được ý nghĩa của nó cũng đều khao khát. Gợi về bao nhiêu kỷ niệm, khoảnh khắc dũng cảm vượt qua đầy chông gai của bậc cha anh nơi chiến trường.

6. Quà tặng ngày 19/8 và mùng 2/9 – Ly sứ in hình ảnh

Những chiếc ly sứ nghe có vẻ quá quen thuộc và rất đỗi tầm thường trong cuộc sống của mỗi con người chúng ta, thế nhưng khi chúng được in lên những hình ảnh ngày xưa đó, hình ảnh những người lính trẻ, Bác Hồ vĩ đại, cụ Võ Nguyên Giáp hay quốc kì Việt Nam lại có thể trở thành một món quà tặng hết sức ý nghĩa cho các vị Đảng Viên trong lễ kỷ niệm của ngày này.

Xem thêm các bài viết khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *