Quà tặng handmade là một trong những loại quà tặng mang nhiều ý nghĩa về mặt tinh thần, tình cảm. Khác với sự đại trà của những món quà tặng, quà lưu niệm, quà tặng handmade mang ý nghĩa riêng biệt, độc lạ và chứa đựng nhiều tình cảm được gửi gắm hơn. Hiện nay, có rất nhiều bên cung cấp các dòng sản phẩm quà tặng handmade phục vụ nhu cầu của khách hàng với nhiều mẫu mã đa dạng từ độc đáo cho đến quà tặng handmade công nghiệp. Cùng quatanghaiau.vn tìm hiểu về quà tặng handmade là gì qua bài viết sau.

Quà tặng handmade là gì?

qua tang handmade
Quà tặng Handmade là gì?

Quà tặng handmade là những món quà được làm thủ công với việc đầu tư công sức, thời gian và bàn tay con người mà ít hoặc không có sự trợ giúp của máy móc. Các sản phẩm quà tặng dạng này có nguyên liệu thường là từ tự nhiên như mây, tre, nứa, vải, lụa,…hoàn toàn thân thiện với môi trường và có mẫu mã rất đặc trưng.

Quà tặng handmade có ý nghĩa gì?

Quà tặng handmade là những món quà thủ công nên rất có ý nghĩa khi được sử dụng làm quà tặng cho người thân, bạn bè, khách hàng,…Những món quà handmade rất đa dạng và có những ý nghĩa khác nhau:

1. Quà handmade tặng mẹ

Với người mẹ luôn hi sinh cho chúng ta có cuộc sống tốt hơn, một món quà tặng handmae chắc chắn sẽ là những “cảm xúc” tuyệt vời mà bạn có thể mang lại cho mẹ của mình. Bên cạnh những món đồ thủ công thì khung ảnh tự làm hay thậm chí là bánh gato cũng là những món quà rất đáng lựa chọn.

2, Quà handmade tặng bạn trai

Con trai thường có tâm lý muốn che chở và lo lắng cho người yêu của mình các vấn đề về tình cảm cũng như vật chính. Chính vì thế nên họ sẽ thường không có đòi hỏi quá nhiều về việc người yêu mình tặng những món quà đắt tiền. Đôi khi bạn chỉ cần lựa chọn những món đồ handmade làm quà tặng vừa mang nhiều ý nghĩa lại khiến các chàng trai đỡ khó xử hơn là việc nhận những món đồ có giá trị quá lớn đó!

3. Quà handmade tặng bạn gái

Con gái thì yêu bằng tai, nhưng ngoài ra thì con gái còn yêu bằng những hành động nhỏ. Họ thích những thứ khiến họ trở nên đặc biệt hơn trong lòng của người mình yêu. Chắc chắn rằng việc một chàng trai bỏ thời gian làm những món quà tặng handmade tặng cho người yêu của mình sẽ rất ý nghĩa đó.

4. Khăn len

Khăn len là một trong những món quà tặng handmade rất thích hợp trong tiết trời mùa thu. Việc tự đan và tặng cho những người yêu thương một chiếc khăn len khi trời trở gió sẽ thể hiện được rất nhiều tình yêu và sự quan tâm đến đối phương.

qua tang handmade khan len
Quà tặng handmade khăn len ý nghĩa

5. Dreamcatcher

Deamcatcher là một trong những món đồ handmade rất được ưa chuộng bởi giới trẻ. Món đồ handmade độc đáo này “nổi như cồn” kể từ sau khi bộ phim “Người Thừa Kế” được phát sóng. Đây là món đồ handmade độc đáo có tác dụng “bắt” những giấc mơ không đẹp và giúp người sở hữu có giấc ngủ, giấc mơ đẹp hơn.

6. Xà phòng tắm tinh dầu

Xà phòng tắm tinh dầu tuy không hoàn toàn “handmade” nhưng vẫn là sản phẩm quà tặng được làm thủ công. Khác với các dòng xà phòng tắm công nghiệp, xà phòng tắm tinh dầu có thể được pha trộn, biến tấu với nhiều mùi hương khác nhau, nhiều công dụng trị liệu khác nhau và rất được ưa chuộng làm quà tặng.

qua tang hande xa phong tam tinh dau
Xà phòng tắm tinh dầu handmade

7. Móc khóa gỗ

Chìa khóa nhà, chìa khóa xe là những thứ chúng ta mang theo bên mình mỗi ngày. Thế nên một chiếc móc khóa là món quà thiết thực mà bạn có thể nghĩ đến để tặng cho người yêu, bạn bè, đồng nghiệp… Thay vì những sản phẩm thông thường trên thị trường, bạn có thể biến chúng thành một món quà đặc biệt bằng cách chọn móc khóa gỗ có hình ảnh vẽ tay của người nhận lên đó. Dù chỉ là một vật dụng nhỏ nhắn nhưng sự kỳ công và độc đáo của hình ảnh đã khiến món quà này trở nên giá trị hơn rất nhiều.

Vừa rồi là top 07+ món quà tặng handmade ý nghĩa, độc đáo được quatanghaiau.vn tham khảo, ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo thêm các dòng quà tặng như kỷ niệm chương, kỷ niệm chương pha lê,…cũng khá phù hợp với những dịp quan trọng trong công việc của người được tặng đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *