Kỷ niệm chương ngành tài chính, vì sự nghiệp tài chính là những kỷ niệm chương được Bộ tài chính sử dụng như một “món quà tinh thần” để khen thưởng và ghi nhận những đóng góp của các cá nhân, tập thể có các đóng góp cho ngành tài chính. Cùng quatanghaiau.vn tìm hiểu thêm về các tiêu chuẩn xét tặng kỷ niệm chương ngành tài chính qua bài viết sau.

Kỷ niệm chương nghiệp tài chính là gì?

Kỷ niệm chương ngành tài chính hay “Vì sự nghiệp Tài chính Việt Nam” là hình thức tặng thưởng của Bộ Tài chính để ghi nhận và tuyên dương thành tích, sự cống hiến của các cá nhân đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giữ gìn,  xây dựng, phát triển ngành Tài chính Việt Nam.

le trao tang ky niem chuong nganh tai chinh
Lễ trao tặng kỷ niệm chương ngành tài chính – Vì sự nghiệp ngành tài chính

Thông tư mới về việc xét tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp tài chính

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 17/2019/TT-BTC quy định xét tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tài chính Việt Nam”.

Theo đó, Kỷ niệm chương được xét tặng, hoặc truy tặng một lần cho cá nhân có đủ điều kiện, tiêu chuẩn; không xét tặng cho những cá nhân đã được tặng Huy chương “Vì sự nghiệp Tài chính Việt Nam”.

Kỷ niệm chương được xét tặng mỗi năm một lần vào tháng 8 hàng năm, trừ trường hợp đột xuất do Bộ trưởng Bộ Tài chính quyết định.

Đối tượng xét tặng Kỷ niệm chương gồm:

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã và đang công tác trong các cơ quan, đơn vị thuộc ngành Tài chính, hoặc đang làm công tác tài chính, kế toán; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong ngành Tài chính hy sinh trong khi làm nhiệm vụ được công nhận liệt sỹ; cá nhân có thành tích trong việc lãnh đạo, chỉ đạo góp phần vào sự nghiệp xây dựng, phát triển ngành Tài chính Việt Nam…

Ngoài ra, đối tượng nhận thưởng không chỉ là những người có quốc tịch Việt Nam mà kỷ niệm chương cũng được trao cho cá nhân là người Việt Nam ở nước ngoài hoặc người nước ngoài có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng, phát triển ngành Tài chính Việt Nam.

Ngoài ra là các trường hợp đặc biệt khác theo đề nghị của các vụ, cục, đơn vị thuộc Bộ Tài chính, sở tài chính các tỉnh, thành phố và Vụ trưởng Vụ Thi đua – Khen thưởng của Bộ Tài chính.

Bên cạnh đó, thông tư cũng quy định rõ, không xét tặng Kỷ niệm chương đối với các cá nhân đã bị kỷ luật buộc thôi việc, bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Ngoài ra, chưa xét tặng Kỷ niệm chương đối với cá nhân đang trong thời gian xem xét kỷ luật; người đang trong thời gian chịu hình thức kỷ luật từ khiển trách trở lên; người đang bị điều tra, truy tố, xét xử.

Thời gian tổ chức trao tặng Kỷ niệm chương vào dịp kỷ niệm Ngày truyền thống ngành Tài chính Việt Nam (ngày 28/8) hàng năm.

Thông tư có hiệu lực thi hành sau 45 ngày kể từ ngày ký.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *